300 kỳ thủ tham dự giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017

 

Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 2 - 12/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu năm nay thu hút khoảng 300 vận động viên đến từ 12 đoàn, gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bộ Công an,…

Các kỳ thủ tham dự giải đấu lần này sẽ tranh tài ở các nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống theo thể thức vòng tròn 1 lượt theo hệ Thụy Sĩ. Các vận động viên nam và nữ tranh tài giải cá nhân, đồng đội và theo các nhóm tuổi: 7 tuổi, 9 tuổi, 11 tuổi, 13 tuổi, 15 tuổi và 18 tuổi. 
300 kỳ thủ tham dự giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017

Kết quả xếp hạng cá nhân và đồng đội nam, nữ Nhất, Nhì, Ba các nhóm tuổi 7, 9,11,13,15,18 ở nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống được nhận huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Các kỳ thủ giành thành tích xuất sắc sẽ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn cờ tướng quốc gia hiện hành.

Giải đấu với mục đích tiếp tục thực hiện cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên chơi cờ tướng trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh toàn quốc. 

Ngoài ra, giải cũng là sân chơi thiết thực, góp phần tôn vinh trí tuệ Việt Nam, tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ trong cả nước thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Bình luận bài viết