Đặng Hùng Việt và chiếc cúp Vô địch cờ tướng Việt Nam

Cố danh thủ Đặng Hùng Việt (1975-2005) là người con ưu tú của mảnh đất miền Trung hiếu học. Từ nhỏ đã là một cậu bé thông minh , nhanh nhẹn. Sau khi gia đình chuyển ra Hà Nội sinh sống, Việt bắt đầu làm quen và yêu thích co tuong.
 
Tại giải vô địch cờ tướng hạng nhất toàn quốc 2003 nhà vô địch trẻ Đặng Hùng Việt đã biểu thị một lối chơi vững vàng và tài tính biến hóa. Lối chơi này giúp anh từng bước vượt qua các đối thủ để tiến lên chiếm lĩnh đỉnh cao.Với phong cách chơi phóng khoáng cởi mở, trung cuộc máu lửa , hay đưa ván cờ vào hình thế phức tạp để tận dụng cơ hội , các đối thủ đều tỏ ra e dè khi đối đầu với anh. Đặc biệt năm 2003 Đặng Hùng Việt với sở trường tiên thủ Pháo đầu tiến tam binh , hậu thủ thì sử dụng ” Tả Mã Bàn Hà” danh trấn đầy uy lực mà lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.
 
Sau đó Đặng Hùng Việt tham gia thi đấu giải vô địch cờ tướng Thế giới tại Hồng Kong năm 2003 và đứng hạng 7 chung cuộc, giúp đoàn Việt nam đoạt vị trí thứ 4.Xem lại các ván thi đấu của anh, bạn hâm mộ cờ có thể rút ra nhiều điều thú vị.
 

Bình luận bài viết