Giải cờ tướng Huyện Vĩnh Linh trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ 8

Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức giải cờ tướng nằm trong chương trình Đại hội TDTT huyện Vĩnh Linh lần thứ 8, năm 2017 - 2018.

Giải cờ tướng Huyện Vĩnh Linh trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ 8

Giải có gần 50 kỳ thủ đến từ 16 đơn vị trong toàn huyện tham gia tranh tài ở 2 nội dung là đồng đội và cá nhân. Từ lâu nay chơi cờ và nhất là bộ môn cờ tướng được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh yêu thích và hăng say tập luyện. Khác với các bộ môn thể thao khác, thi đấu cờ tướng không kén chọn đối tượng người chơi, từ các em thiếu nhi đến thanh niên hay các bậc lão niên đều có thể chơi cờ tướng và thể hiện trí thông minh, óc sáng tạo trong từng nước cờ.

Đặc biệt, người chơi cờ tướng không cần phải bỏ ra nhiều chi phí hoặc phải có không gian rộng lớn như các trò chơi khác, mọi địa điểm đều có thể trở thành nơi tranh tài của những người yêu thích bộ môn thể thao trí tuệ này. Yếu tố bất ngờ, biến hóa trong mỗi nước cờ, từng ván cờ chính là điểm hấp dẫn, tạo nên thành công của giải đấu lần này, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Thông qua giải đấu để huyện Vĩnh Linh tìm kiếm, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia các giải thi đấu trong và ngoài huyện thời gian tới.

 

Bình luận bài viết