Nâng tầm đẳng cấp ở giải cờ tướng Thông tấn xã Việt Nam mở rộng 2017

Ở tuổi lên 7, Giải cờ tướng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) năm nay được BTC thay đổi theo hướng tích cực về chuyên môn. Đó là sự sự tham dự của các kỳ thủ không chuyên thuộc các CLB cờ tướng giúp giải đấu mang tính cạnh tranh quyết liệt.

Giải năm nay diễn ra vẫn với sự hỗ trợ của Liên đoàn cờ Việt Nam và Liên đoàn cờ TP.HCM, thu hút khoảng 50 VĐV, là các kỳ thủ không chuyên đến từ 15 cơ quan báo chí, doanh nghiệp và CLB cờ tướng phong trào trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), Đài PTTH Bình Dương, Đài PTTH Long An, báo Thể thao TP.HCM, Một Thế Giới, Khăn Quàng Đỏ, Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu, Công ty TNHH Một thành viên Itaxa, Trường Cao đẳng PTTH II, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và chủ nhà Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, CLB cờ tướng Kỳ Hội Quán…

Giải cờ tướng TTXVN 2017 sẽ được nâng tầm chất lượng đáng kể. Ảnh: VTL

Giải cờ tướng TTXVN 2017 sẽ được nâng tầm chất lượng đáng kể. Ảnh: VTL

BTC cho biết bên cạnh thành phần tham dự như các mùa trước, giải năm nay mở rộng thêm đối tượng là các CLB cờ phong trào của TP.HCM, các kỳ thủ không chuyên phần lớn chủ các doanh nghiệp trên địa bàn, có niềm đam mê với bộ môn cờ tướng. Điều này giúp nâng cao chất lượng giải đấu và tạo cơ hội giao lưu kết nối, thi đấu cọ sát cho các kỳ thủ.

Đại diện BTC trao thưởng cho VĐV thành tích cao. Ảnh: VTL

Đại diện BTC trao thưởng cho VĐV thành tích cao. Ảnh: VTL

Giải co tuong TTXVN mở rộng lần thứ 7 nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các nhà tài trợ: Công ty TNHH Một thành viên Itaxa, Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Sơn Thuận cùng các đơn vị  bảo trợ thông tin thuộc TTXVN: Báo Thể thao và Văn hóa, Báo điện tử VietnamPlus, Báo Tin Tức, Truyền hình Thông tấn và Báo ảnh song ngữ Dân tộc và Miền núi.
Giải diễn ra ngày 13/10 tại trụ sở Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, số 116-118, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2017), 57 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Giải phóng (12/10/1960 – 12/10/2017).

Bình luận bài viết