Những mẫu bàn cờ tướng đẹp nhất Việt Nam - Bàn cờ tướng gỗ siêu độc đáo

Cờ tướng từ xa xưa đã trở thành nét văn hóa của người dân Việt Nam . Nó len lỏi vào trong các ngõ ngách , các gia đình và trong đời sống sinh hoạt thường ngày . Chơi cờ tướng mang lại những phút giây giải trí bổ ích sau ngày lao động mệt mỏi . Để đáp ứng nhu cầu của người chơi các đơn vị sản xuất cũng đã và đang tạo ra những sản phẩm bàn cờ tướng đẹp , độc , lạ nhằm chinh phục những khách hàng khó tính nhất .

Bàn cờ tướng ngày nay bạn cũng có thể đơn giản sở hữu mà không phải tốn quá nhiều tiền bạc , thời gian . Bạn có thể ra ngay quán tạp hóa và mua cho mình bộ cờ tường bằng nhựa chỉ với giá vài chục nghìn đồng . Nhưng với những người say mê cờ tướng thích sưu tầm , thích những cái độc , lạ , sang thì việc bỏ tiền bạc , thời gian , công sức ra tìm một bàn cờ tướng ưng ý không có gì đáng ngại .

Bàn co tuong trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã , chủng loại , giá giao động từ vài chục ngàn cho đến vài triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu tạo nên nó .

Bàn cờ tướng hạng phổ thông

Bàn cờ tướng hạng phổ thông thường có giá giao động từ dưới 100.000 VNĐ cho đến 500. 000 VNĐ . Đây là loại được nhiều kỳ thủ sử dụng nhất vì giá thành của nó rẻ và có thể mua dễ dàng .

Bàn cờ tướng bằng nhựa

Bàn cờ tướng này sản xuất với chất liệu bằng nhựa ,gỗ trúc , gỗ ép : nhẹ , bền , dễ sử dụng ở mọi nơi . Bạn có thể sở hữu chúng tại các cửa hàng tạp hóa , văn phòng phẩm ,siêu thị , nhà sách .

Bàn cờ tướng gỗ trúc

Bàn cờ tướng hạng trung cấp

Bàn cờ tướng hạng trung cấp với giá thành cao hơn hạng phổ thông nhưng chất liệu làm ra nó lại tốt hơn , thường là các loại : gỗ trúc âm, gỗ hương , kiểu dáng đơn giản không màu mè .

Bàn cờ tướng gỗ hương

  Giá bàn cờ tướng trung cấp này giao động vào khoảng 500.000 VNĐ đến 1 triệu đồng . Đây là chi phí vừa phải để bạn có thể tặng cho bạn bè người thân mà lại vô cùng sang trọng . Để sở hữu bàn cờ tướng này bạn phải mất thời gian một chút ghé qua các shop bán bàn cờ tướng đẹp để chọn lựa .

Bàn cờ tướng hạng cao cấp

Bàn cờ tướng cao cấp hơi kén người sở hữu vì giá thành của nó cũng khá cao . Nhưng đối với người đam mê cờ tướng , thích sưu tầm thì điều đó không đáng ngại . 

Bàn cờ tướng gỗ gụ

Chất liệu bàn cờ thường làm bằng vật liệu cao cấp , bền , đẹp như gỗ gụ , gỗ trắc ; quân bàn cờ bằng vật liệu hiếm như : sừng trâu , gỗ quý .Những kỳ thủ sở hữu bàn cờ tướng đẳng cấp này chắc chắn sẽ được nhiều kỳ thủ khác nể trọng .

Bàn cờ tướng đẹp , độc , lạ

Bàn cờ tướng lớn nhất Việt Nam

Bộ cờ tướng lớn nhất Việt Nam

Bộ cờ tướng lớn nhất Việt Nam được một "Hai Lúa" miền tây chế vào năm 2015 anh tên là Trần Thanh Phương , quê ở Tiền Giang . Quân cờ tướng “khổng lồ” này có đường kính tới 3,5m, cao 1,5m, nặng 38kg .

Bàn cờ tượng hình bằng đồng

Bàn cờ tượng hình bằng đồng
Bàn cờ cổ đại với các hình tượng chạm trổ như các quân pháo, xe, tượng, mã, sỹ, tướng thật. Thường được sưu tập thành bộ cờ tướng độc đáo của nhiều tay chơi đồ cổ.

Bàn cờ tướng và quân cờ bằng đồng

Bàn cờ tướng và quân cờ bằng đồng

Bàn cờ tướng này có bằng chất liệu đồng sáng loáng, các chi tiết đều được khắc bằng máy sắc xảo. Đây cũng là một trong những bộ quân cờ được các nhà sưu tầm yêu thích tìm kiếm.

Trên đây Trạng Cờ đã tổng hợp tất cả những bàn cờ đẹp nhất Việt Nam , đủ kiểu dáng và chất liệu cho các kỳ thủ yêu thích cờ tướng . Hãy đồng hành cùng Trạng Cờ và theo dõi nhiều bài viết thú vị liên quan tới cờ tướng . Để chơi co tuong zing hoặc chơi co up vh hãy truy cập vào trangco.vn , đấu trí cùng các kỳ thủ .

Bình luận bài viết