Tiềm lực phát triển mạnh mẽ của Cờ tướng Việt Nam

Mặc dù giải Kỳ vương Cúp PTSC Marine vừa mới kết thúc tuy nhiên ấn tượng mà nó để lại trong lòng người hâm mộ cờ trong nước vô cùng lớn. Qua 5 mùa giải, từ ý tưởng ban đầu là tạo ra một sân chơi lớn cho người yêu cờ tướng trong nước, tới nay giải Kỳ vương đã trở thành một giải đấu mang tính quốc gia có chất lượng chuyên môn cao với sự tham gia của đông đảo trạng cờ trên cả nước bằng nguồn kinh phí xã hội hóa

Giải Kỳ vương 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp

Được thành lập với ý tưởng ban đầu là tạo sân chơi nhằm nâng cao trình độ của các thành viên tâm huyết CLB Cờ Tướng PTSC Marine, giải Cờ tướng tranh cúp Kỳ vương PTSC  lần thứ nhất đã được tổ chức lần đầu vào năm 2013 và đúng ngay vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Ngay tại thời điểm đó, giải đã quy tụ được hầu hết các nhà vô địch cờ tướng trên cả nước và tạo ra những trận cờ có trình độ chuyên môn cao tạo nên nên tiếng vang lớn trong làng cờ toàn quốc. Từ đó tới bây giờ, tính ra là 5 mùa giải và đều được tổ chức đúng vào ngày giỗ Tổ, giải đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam từ lần thứ 2 đến lần 5.

Để có thể tổ chức một giải đấu lớn thành công tới 5 mùa giải, vấn đề kinh phí là một thách thức lớn đối với ban tổ chức. Tuy nhiên đối với giải Kỳ vương PTSC Marine, giải đấu đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính và được tài trợ bởi các cá nhân, các nhà tài trợ yêu mến bộ môn Cờ tướng. Tiêu biểu nhất là ban lãnh đạo, các phòng ban, các đơn vị trực thuộc Công ty PTSC Marine. Họ đều là những cán bộ, công nhân viên, các anh chị em yêu thích bộ môn Cờ tướng. Ngoài ra, còn có sự đóng góp công sức và vật chất từ các đơn vị khác,các đối tác của Công ty PTSC Marine, các Câu lạc bộ cờ và các người yêu cờ tại Vũng Tàu. 

Giải đấu ngày càng lớn mạnh là một minh chứng rất lớn chứng tỏ sự mạnh mẽ của cờ tướng tại Việt Nam, hy vọng giải đấu sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều kỳ thủ tham dụ hơn nữa, nhất là đối với giới trẻ - bộ phận vốn không có nhiều mặn mà đối với bộ môn cờ tướng.

Bình luận bài viết