Bảo Trâm (TPHCM), Tuấn Minh (Hà Nội) vô địch cờ vua toàn quốc

Ván cuối của nội dung (ván 11), các kỳ thủ có hy vọng đạt kết quả cao ở cả bảng nam và nữ đều thi đấu thận trọng. Về nam, Trần Tuấn Minh của chủ nhà đã bị Phạm Chương (TPHCM) thủ hòa. Cùng thời điểm Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) chiến thắng trước Võ Thanh Ninh (Kiên Giang). Kết thúc 11 ván tiêu chuẩn, 2 kỳ thủ trên cùng đạt 8 điểm nhưng xét tổng sắp thì Tuấn Minh ở vị trí số 1 do hơn chỉ số phụ. Văn Huy rất nỗ lực nhưng chỉ có HCB. Dù vậy, cờ vua nam của Hà Nội đã hoàn toàn toại nguyện khi giành 1 HCV, 1 HCB của cờ tiêu chuẩn nam giải cờ vua VĐQG năm nay.

Hoàng Thị Bảo Trâm giành HCV đầu tiên cho cờ TPHCM tại giải. Ảnh: LĐCVN

Cờ vua nam TPHCM không có Lê Quang Liêm nên sức mạnh bị suy giảm đáng kể. Tại ván 11, kiện tướng Đào Thiên Hải thắng Tô Nhật Minh (Hà Nội) qua đó giành 7,5 điểm chung cuộc và xếp hạng 3 (đoạt HCĐ). Có 7,5 điểm như Đào Thiên Hải nhưng thua chỉ số phụ, kỳ thủ Trần Minh Thắng (Hà Nội) xếp thứ 4. 


Trong bảng nữ, cuộc cạnh tranh vị trí số 1 giữa Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) và Lương Phương Hạnh (Hà Nội) rất quyết liệt. Tuy vậy, Bảo Trâm vẫn xếp số 1 khi đạt 8,5 điểm chung cuộc để giành HCV. Phương Hạnh đứng hạng nhì với 8 điểm. Đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) đã thi đấu không hiệu quả ở cờ tiêu chuẩn năm nay và đứng hạng 6 (đạt 7 điểm). Giải cờ vua này, cờ vua nữ Bắc Giang rất hung hậu nhưng chỉ có 1 chiếc HCĐ của Võ Thị Kim Phụng (đạt 8 điểm). 

Năm nay, do có nhà tài trợ đáng kể nên VĐV đoạt ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn nhận 25 triệu đồng tiền thưởng. 

Trong ngày 24-4, giải cờ vua VĐQG 2017 tiếp tục thi đấu nốt 2 nội dung cờ nhanh, cờ chớp.

 

Bình luận bài viết