CHIÊM NGƯỠNG BÀN CỜ VUA ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Để có bộ cờ vua trị hoàn toàn làm từ vàng 14k trị giá 1,65 triệu USD, các nghệ nhân của M.S.Rau Antique đã phải mất 10 năm với 14 nghìn giờ làm việc. Tất cả đều được làm thủ công một cách rất cẩn thận, và không có quân cờ nào giống nhau. Ngoài nguyên liệu chủ yếu là vàng, bộ cờ này còn được trang trí bằng rất nhiều bạc và loại đá quý khác nhau.

Mới đây, công ty chuyên về thiết kế những vật phẩm xa xỉ M.S. Rau Antiques đã cho ra mắt bàn cờ đắt nhất thế giới, lấy cảm hứng từ trận chiến lịch sử Issus giữa liên quân Macedonia – Hy Lạp và Đế quốc Ba Tư. Các quân cờ đều được mô phỏng lại từ những nhân vật và vũ khí đã được các chiến binh sử dụng trong trận chiến Issus. Tất cả  đều được làm từ vàng 14K và các loại đá quý hiếm.

Khác với các tác phẩm trước đó, bàn cờ này được lấy cảm hứng chính từ trận chiến Issus – một sự kiện có thật trong lịch sử giữa liên quân Macedonia – Hy Lạp và Đế quốc Ba Tư. Chính vì thế, các quân cờ cũng mô phỏng lại các nhân vật, chiến xa hay vũ khí nổi tiếng của cả hai phe trong trận chiến. Tất cả đều được làm từ vàng 14K và các loại đá quý hiếm có.

Thêm vào đó, bàn cờ được làm bạc nguyên chất, được chia ô bằng loại vải da đắt tiền. Các chi tiết trang trí xung quanh bàn cờ cũng được làm từ bạc và dát vàng mỏng lên trên. Nhà sản xuất còn tặng kèm luôn cho người mua bộ bàn ghế làm từ gỗ gụ và được phủ da theo phong cách thế kỷ 19.

Để hoàn thành được bàn cờ này, các người thợ của M.S. Rau Antiques đã phải làm việc trong gần 10 năm với 14 nghìn giờ làm việc. Tất cả đều được chế tác thủ công rất cẩn thận và tỉ mỉ, không có quân cờ nào là không hoàn hảo.

Bình luận bài viết