Khai mạc giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank năm 2017

 

Ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua đến dự Lễ khai mạc. 

Đúng 07h30 sáng ngày 16/04/2017, Lễ Khai mạc Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank năm 2017 đã diễn ra. Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội; ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Cờ Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức giải và ông Vũ Quốc Khánh – Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, Nhà tài trợ độc quyền của giải.

Giải năm nay thu hút gần 100 kỳ thủ xuất sắc tới từ 15 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Quân Đội, Hà Nội, Lâm Đồng, Cần Thơ, Ninh Bình, Kiên Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Dương, Bến Tre, Quảng Ninh, Hải Phòng. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 03 nội dung: cờ tiêu chuẩn (từ ngày 16-23/04/2017), cờ nhanh (25-26/04/2017), cờ chớp nhoáng (sáng 24/04/2017).

Giải đấu năm nay thực sự hấp dẫn khi có sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong làng cờ vua Việt Nam đã giành nhiều thành tích tốt ở các giải đấu quốc tế như Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền…

Với sự tham dự của họ chắc chắn sẽ đem đến cho người yêu Cờ cả nước những ván đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, đồng thời thông qua giải đấu, Ban tổ chức muốn đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn thêm lực lượng vào đội dự tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2017.

Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank năm 2017 chính thức khởi tranh ảnh 1

Bên lề Giải đấu, ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc NHNN, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua đã chia sẻ, ông đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư phát triển môn Cờ vua, đây là 1 môn thể thao trí tuệ, môn thể thao này đã đóng góp cho nền Thể thao nước nhà nhiều tên tuổi các Vận động viên vang danh trên các đấu trường quốc tế.

Vì vậy, những năm qua, bên cạnh vận động các Ngân hàng Thương mại hỗ trợ tổ chức các giải cờ vua trong nước và quốc tế, cán bộ ngành Ngân hàng còn tích cực tham gia thi đấu và đã có nhiều thành tích đáng khích lệ.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội nói chung và thể thao nói riêng.

Theo thỏa thuận đã ký, LienVietPostBank sẽ là nhà tài trợ độc quyền cho giải đấu trong vòng 5 năm (2017-2021) với mức tài trợ 300 triệu đồng trong 01 năm, trong đó gồm giải thưởng cho các vận động viên đạt huy chương, bổ sung trang thiết bị thi đấu và công tác tổ chức giải, truyền thông… với tổng giá trị tài trợ là 1,5 tỷ đồng trong 05 năm.

Thông qua giải đấu này, LienVietPostBank muốn tạo một sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh cho các vận động viên được cọ sát, trao đổi kỳ nghệ, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao nói chung và bộ môn cờ vua nói riêng và tạo điều kiện tuyển chọn các Vận động viên hàng đầu tham gia đội tuyển Việt Nam đi thi đấu trên đấu trường quốc tế trong năm 2017 và các vận động viên tiềm năng trong tương lai.

Bình luận bài viết