Kỳ thủ cờ vua Trần Tuấn Minh và những dự định sau tấm HCV châu Á 2017

Chuỗi phong độ tốt kể từ đầu năm 2017 đã được kỳ thủ Trần Tuấn Minh tiếp nối, với thành tích ấn tượng là 2 tấm HCV cờ nhanh và cờ chớp trẻ châu Á 2017. Điều này càng đáng khích lệ khi kỳ thủ 20 tuổi này đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn cả về điều kiện ăn ở và thi đấu.

"Ở giải đấy mật độ thi đấu khá là dày, đặc biệt thi cả nhanh, chớp, chậm. Ăn uống em cũng gặp rất nhiều khó khăn. Các VĐV trẻ Iran đánh rất tốt. Iran đầu tư nhiều cho VĐV trẻ và hiện có nhiều VĐV có thành tích tốt tại châu Á. Em rất vui khi giành được 2 HCV tại giải trẻ châu Á" - Tuấn Minh chia sẻ.

Ở giải vô địch châu Á diễn ra sau đó, dù không thể làm nên bất ngờ, nhưng ván thắng trước hạt giống số 2 Wei Yi cùng kinh nghiệm thu được vẫn là những trải nghiệm quý giá để Tuấn Minh và thầy Đặng Vũ Dũng chuẩn bị cho những mục tiêu tiếp theo.

"Hiện tại em nghiên cứu lại những ván thua của mình và tập luyện hàng ngày. Đến giờ nếu muốn lên gần mức 2600 thì mình phải cố gắng rất nhiều".

"Việt Nam chỉ có 1 người 2700 là Lê Quang Liêm, 2600 là Trường Sơn. Mục tiêu của Tuấn Minh là 2600, trong 1 năm phải được 2600" - HLV Đặc Vũ Dũng cho biết.

Sau khoảng nửa tháng nghỉ ngơi tại Việt Nam, giữa tháng 6, Tuấn Minh sẽ bắt đầu guồng quay mới với chuyến tập huấn và thi đấu tại Nga, trước khi hướng đến giải cờ vua trẻ thế giới vào tháng 10.

Bình luận bài viết