Lê Quang Liêm tiếp tục tăng cấp trên BXH Elo

Trangco.vn - Tính tới thời điểm hiện tại, Lê Quang Liêm đã đạt tới mốc Elo kỷ lục 2726 - cao nhất trong sự nghiệp từ trước tới nay và đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng tháng 4-2107 được cập nhật bởi Liên đoàn cờ vua thế giới.

Theo HLV Lâm Minh Chấu (HLV tuyển cờ vua VN), Lê Quang Liêm có được mức Elo trên nhớ xuất sắc đạt được 2 chức vô địch liên tiếp trong tháng 3. Cụ thể đó là vô địch Giải cờ Vua quốc thế HDBank 2017 tại TP.HCM và đăng quang ở Giải cờ vua Final Four of College Chess 2017 tại Mỹ khi khoác màu áo trường Đại học Webster.

Tại giải Final Four of College Chess 2017, Lê Quang Liêm đã góp công lớn giúp trường Webster đăng quang lần thứ 5 liên tiếp với 8 điểm sau 3 trận. Anh cũng là kỳ thủ có hiệu suất thi đấu cao nhất của giải khi mang về 2,5 điểm chỉ sau 3 ván cho đội nhà.

2726 là mức Elo cao nhất sự nghiệp của Quang Liêm từ trước đến nay và cũng là cột mốc kỷ lục của làng cờ vua Việt Nam. Theo thống kê của Liên đoàn cờ vua thế giới  FIDE, Elo cao nhất của Quang Liêm trước đó là 2723 (từ tháng 7 đến tháng 10-2016).

Hiện Quang Liêm đang ở Mỹ để tâp trung cho việc chuẩn bị tốt nghiệp Đại học Webster với hai tấm bằng đại học chuyên ngành tài chính và quản trị vào tháng 5-2017.

 

Bình luận bài viết