Áp dụng 3 nguyên tắc này giúp bạn ứng phó trong giai đoạn tàn cuộc khi chơi cờ tướng

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 nguyên tắc ứng phó trong giai đoạn “tàn cuộc” khi chơi cờ tướng, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn trong việc chơi cờ tướng

 

Game Cờ Tướng là một trong những trò chơi được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới hiện nay đã được đưa vào các giải thi đấu chính thức . Với tính năng giải trí trí tuệ, cờ Tướng mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời nhất mà chưa có một trò chơi nào có thể vượt qua được . Không cần sức khỏe quá tốt , người chơi chỉ cần có một bộ não minh mẫn là có thể chơi môn thể thao trí tuệ này . Dưới đây trạng cờ sẽ hướng dẫn bạn 3 nguyên tắc ứng phó trong giai đoạn “tàn cuộc” khi chơi cờ tướng

Áp dụng 3 nguyên tắc này giúp bạn ứng phó trong giai đoạn tàn cuộc khi chơi cờ tướng

1. Lập đội hình có sức tấn công linh hoạt.

– Ở giai đoạn tàn cuộc trong game Cờ Tướng, nếu muốn giành được chiến thắng thì game thủ nên ghi nhớ việc triển khai quân một cách linh hoạt, tạo thế trận vững chắc nhất. Có như vậy thì mới có thể phát huy hết tối đa sức mạnh của các quân cờ còn lại, tạo sức ép và kết thúc ván đấu. Còn nếu các quân đứng ở những chỗ kẹt hoặc thất thế thì sẽ dễ bị yếu thế, khó hỗ trợ nhau cũng như che chắn cho Tướng.

2. Bảo vệ quân triệt để nhưng có thể sẵn sàng hy sinh để phá trận.

– Khi chơi Cờ Tướng, một số game thủ trạng cờ thường có tâm lý chỉ quan tâm nhiều đến các quân mạnh mà khá thờ ơ đến việc giữ gìn các quân yếu hơn. Điều này là một thói quen sai lầm chết người mà trong giai đoạn đầu có thể người chơi chưa thấy rõ. Tuy nhiên, khi bước vào đoạn sau của ván đấu thì nó mới trở nên rõ nét và khi ấy game thủ mới hiểu thế nào là câu “cờ tàn Tốt mạnh như Xe”. Theo đó, nguyên tắc kế tiếp nhắc nhớ game thủ cần chú ý bảo vệ các quân cờ của mình một cách chặt chẽ nhất, bất kể đó là quân gì.

– Trong trường hợp đang thắng thế thì một kịch bản thường thấy là game thủ trạng cờ sẽ đổi quân để nhanh chóng kết thúc ván đấu nhưng điều này cũng cần cân nhắc kỹ thiệt hơn. Tất nhiên, game thủ cũng không nên khư khư giữ lấy các quân cờ của mình mà phải biết nắm bắt cơ hội đối phương sơ hở để đấu quân tranh thế, giành chiến thắng một cách chớp nhoáng. Ngược lại, khi đang ở trong tình thế bất lợi hơn thì nhiều lúc game thủ phải biết cân nhắc để hy sinh quân đúng chỗ nhằm xoay chuyển thế trận.

3. Điều phối quân công – thủ toàn diện.

– Trên thực tế thì nguyên tắc này nghe có vẻ không đúng vì thường thấy rằng khi chúng ta đang say máu tấn công thì trận thế phòng thủ thường sẽ dễ lộ sơ hở. Trong khi đó nếu lo phòng vệ chống đỡ thì lại dễ lâm vào thế bị động hoặc bỏ lỡ những sai lầm của đối thủ để phản công xoay chuyển thế trận. Tuy nhiên, nếu game thủ trạng cờ có thể tính toán được những thế trận trong công có thủ và ngược lại trong thủ có công thì việc giành chiến thắng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với cờ vua chưa, hỡi những người trẻ? Bài trên nói về 3 Nguyên tắc ứng phó trong giai đoạn “tàn cuộc” khi chơi cờ tướng, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn.

Bình luận bài viết