Tuyệt chiêu khổ nhục kế trong game cờ tướng

Tuyệt chiêu khổ nhục kế trong cờ tướng, đây là những chiêu thức mà kỳ thủ vẫn thường xuyên áp dụng trong khi giao đấu ở các giải đấu lớn .

Từ xưa đến nay thì game cờ tướng luôn luôn là thể loại game đòi hỏi cao ở người chơi như trí tuệ tốt, khả năng xử lý tính huống nhanh nhạy, kỹ năng quan sát đối phương trong suốt quá trình chơi. Muốn giành được chiến thắng khi chơi game cờ tướng thì game thủ phải vận dụng tất cả những trí tuệ vốn có của mình để chạy đua theo những diễn biến bất thường của trận đấu. Một điều đặc biệt, không bao giờ xảy ra khi chơi cờ tướng đó là người chơi chờ đợi sự may mắn của mình đến để giành chiến thắng, bởi nó không hề mang tính chất tương tự như thể loại game đánh bài. 

Thủ thuật chơi game cờ tướngThủ thuật chơi game cờ tướng online

Do đó, trước khi tham gia mỗi trận đấu cờ tướng thì người chơi phải tự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức về luật và phương thức chơi, kể cả những kỹ thuật cần thiết mà không thể thiếu trong khi chơi game online. Một trong số đó thì chiến thuật là không bao giờ vắng mặt trong mỗi trận đấu cờ tướng, nếu bạn có nhiều chiến thuật và biết vận dụng nó đúng cách thì bạn sẽ không bị bất ngờ trước những tình huống mới, từ đó dẫn tới việc tỷ lệ chiến thắng sẽ tăng cao.

Thông thường, trong quá trình chơi game cờ tướng thì người chơi sẽ phải sử dụng những quân cờ và biết cách điều khiển suy nghĩ, biểu cảm của mình vào trận đấu, sau đó đưa từng chiến thuật, kỹ năng của mình áp dụng vào mỗi tình huống trên bàn cờ tướng. Và một chiến thuật mà được nhiều cao thủ game cờ tướng online sử dụng nhất đó là khổ nhục kế. Đây là một chiêu thức đỉnh cao bởi nếu bạn không luyện tập nhiều thì không thể có được nó và nó cũng chính là chiêu thức có tầm ảnh hưởng lớn đối với kết quả của trận đấu.

Trong vô vàn các tình huống có thể xảy ra khi chơi cờ tướng thì không phải lúc nào người chơi cũng có thể sử dụng chiến thuật tấn công để chặn đối phương, mà trong những lúc như thế người chơi phải giữ bình tĩnh, ngầm quan sát các thế cờ và mục đích của đối phương, từ đó tìm được những sơ hở của đối phương. Phải tận dụng triệt để thời cờ này để chọn giai đoạn phù hợp nhất tung quân cờ của mình lên. Nhiều khi vì đại cục mà người chơi phải chấp nhận hy sinh những quân cờ lớn để đạt được mục tiêu, đó chính là chiến thuật khổ nhực kế mà nhiều người khen ngợi. Bởi chính lúc họ sở hở thì họ sẽ không bao giờ có thể nhận ra được thế cờ của mình, từ từ lật ngược lại tình thế và giành thế chủ động lại phía mình.

Bình luận bài viết