Chơi cờ tướng up miễn phí - Đánh game cờ up online

Lịch sử của cờ up

Về lịch sử của cờ up chắc nhiều người cũng đã biết, nếu bộ môn cờ tướng đã xuất hiện rất lâu đời , cách đây hàng nghìn năm. Còn về “Cờ Úp”, mọi người cũng mới chỉ được biết đến hai ba mươi năm trở lại đây. Nhưng thể loại “Cờ Úp” này không phải là một môn cờ quá xa lạ gì , nó chỉ là một biến thể mới của môn cờ tướng. Thủa mới sơ khai, cờ tướng úp là một môn thể thao xuất phát từ Đài Loan, Hồng Kông, kỳ thủ nổi tiếng nhất là ông Triệu Nhữ Huyền. Sau lan dần qua các nước như Việt Nam, Singapore, …

Chơi cờ tướng up

Cách chơi cờ tướng up

Về cách chơi cờ tướng up chủ ta có thể hiểu rằng quân cờ tướng bị lật úp xuống, trừ hai quân tướng được ngửa mặt lên, xếp đúng vị trí. Còn lại, tất cả các quân khác đều bị úp mặt và được xáo trộn ngẫu nhiên vào các vị trí như bình thường. Ví dụ, với vị trí của quân xe, lúc úp xuống, nước đi đầu tiên, nó sẽ được di chuyển theo cách của quân xe. Sau khi đi xong nước đó, người chơi có thể ngửa mặt quân này lên. Lúc này, nó sẽ được “hóa kiếp”: nó có thể là bất kỳ quân nào : quân tốt, quân mã cũng có thể là đúng quân xe. Từ đó trở đi, tất cả quân cờ này sẽ  được đi theo cách thông thường của nó.

Bàn cờ up

Với cách chơi đặc biệt của nó , ván cờ tướng up sẽ có nhiều biến hóa khôn lường .Bên cạnh đó “cờ úp” có nhiều luật lệ riêng. Ví dụ : đôi khi sĩ – tượng là “cận vệ” của tướng, theo luật cờ tướng chỉ ở nhà giữ cung, thì nay bỗng nhảy vọt qua sông, xông pha chiến trận ầm ầm… Hiện nay đánh cờ up đang được rất nhiều kỳ thủ yêu thích , đã có rất nhiều giải đấu hấp dẫn được tổ chức cả ở trong và ngoài nước .

Đánh game cờ up online ở đâu ?

Việc đánh game cờ up theo truyền thống thường diễn ra ở các giải đấu , câu lạc bộ hay vỉa hè , quán trà đá ... nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian rảnh để tham gia những hội như thế . Để giải quyết nhu cầu giải trí của tất cả các kỳ thủ Trạng Cờ đã ra mắt cổng game cờ up miễn phí. Với cổng game này bạn có thể chơi cờ up online bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại , hoặc máy tính có kết nối internet . Việc đăng ký tài khoản và chơi game cờ up online trên Trạng Cờ hết sức đơn giản , hãy đăng ký và đấu trí cùng các kỳ thủ .

Chơi game cờ tướng up online

Bình luận bài viết